THIẾT KẾ CHƯƠNG TRÌNH HỌP PHỤ HUYNH

Thứ tư - 06/05/2020 20:37
Khi thiết kế chương trình cho một buổi họp phụ huynh, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi nghĩ tới suy nghĩ của tôi khi đi họp. Tôi muốn thấy đc con đang đang học tập, rèn luyện như thế nào trên lớp, chơi với các bạn ra sao và đc đánh giá như thế nào. Trên lớp con có dám thể hiện bản thân không, có năng khiếu nào đc phát huy... Vậy cha mẹ các học sinh lớp mình chủ nhiệm chắc chắn cũng vậy.
THIẾT KẾ CHƯƠNG TRÌNH HỌP PHỤ HUYNH

Từ suy nghĩ đó, tôi bày tỏ với các con lớp. Các con đã thực hiện ý tưởng của tôi trên cả mong đợi. 
Thứ nhất các con đã có hoạt động tổng kết học kì rất sinh động, có tổ là một bản tin với một tay viết văn rất cừ khôi, có tổ mang hình ảnh văn chương, làng Vũ Đại với anh Chí để thể hiện, có tổ là hình ảnh toà nhà mơ ước mỗi thành viên là một ô cửa nhìn ra tương lai, có tổ là Ông già Nô- En mang một thùng quà là kết quả học tập gửi tới bố mẹ. Trong đó là đầy đủ những kết quả học tập, đạo đức, ưu nhược điểm, những điều cần phát huy, những điểm cần sửa đổi. Qua đó các năng khiếu hội hoạ, văn chương và óc sáng tạo của các con được phát huy mà bố mẹ cũng nhận thấy.


Thứ hai là các con mang không khí vui tươi là tới buổi họp, thể hiện một bản Mash-up gồm các ca khúc về bố và mẹ, ở đó các con thể hiện đc giọng ca, tiếng đàn. Không khí tươi vui mà lắng đọng, giàu cảm xúc.


Thứ ba là cô giáo và các bậc cha mẹ cùng thảo luận, cùng hướng tới việc giúp các con xác định được mục tiêu của giai đoạn cuối của cấp 3, mở cánh của tương lai.


Để hạn chế việc rất lãng phí thời gian cho các công việc thu các khoản phí. Các bậc phụ huynh đã đc cô sắp xếp để ngồi theo đơn vị tổ của con. Ngồi như vậy các bác có thể giao lưu, trao đổi tình hình các con. Sau đó các bác đã chủ động thu các khoản đóng góp của tổ mình, và bàn giao cho cô giáo vào cuối buổi. Rất nhanh và không nhầm lẫn.


Buổi họp với nhiều nội dung nên có những việc nhớ nhớ quên quên, còn đâu đó một số việc thì cô giáo và các phụ huynh còn tiếp tục trao đổi trên zalo tới chiều. 


Đúng là cô giáo thời công nghệ 4.0 thật thích.

 
Nguồn: GV Phạm Ngọc Huệ - NHÓM DHTC.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây