CHẾ TẠO MÔ HÌNH Ô TÔ TRONG DẠY HỌC DỰ ÁN MÔN KHTN 6

Thứ bảy - 08/10/2022 01:32
Môn Khoa học tự nhiên là môn học được xây dựng và phát triển trên nền tảng các môn khoa học vật lý, hóa học, sinh học và khoa học Trái Đất, được phát triển từ môn Khoa học lớp 4,5 và được dạy ở các lớp 6,7,8 và 9. Đây là môn học có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển toàn diện của học sinh, có vai trò nền tảng trong việc hình thành và phát triển thế giới quan khoa học của học sinh cấp THCS.
1(3)
1(3)

Dạy học dự án là một phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm. Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của giáo viên, học sinh có thể tự lực thực hiện một nhiệm vụ học tập để tạo ra các sản phẩm thực hành. Đặc biệt, đối với môn KHTN là môn học khuyến khích học sinh khám phá, tìm tòi, sáng tạo nên phương pháp này rất phù hợp để dạy học môn KHTN.

Thông qua giờ dạy học dự án môn Khoa học tự nhiên 6 chủ đề Năng lượng, học sinh được trải nghiệm, tự tay chế tạo ra sản phẩm mô hình ô tô, vận dụng kiến thức đã học để giải thích sự chuyển hóa và bảo toàn năng lượng khi ô tô chuyển động. Dưới đây là một số sản phẩm của các em học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây